FACEBOOK MARKETING

FACEBOOK MARKETING

FACEBOOK MARKETING

FACEBOOK MARKETING

FACEBOOK MARKETING
FACEBOOK MARKETING
FACEBOOK MARKETING

Social Media là gì?

Social Media (tiếng Việt: Truyền thông xã hội) là một thuật ngữ để chỉ một cách thức truyền thông kiểu mới, trên nền tảng là các dịch vụ trực tuyến, do đó các tin tức có thể chia sẻ, và lưu truyền nhanh chóng và có tính cách đối thoại vì có thể cho ý kiến hoặc thảo luận với nhau. Những thể hiện của Social Media có thể là dưới hình thức của các mạng giao lưu chia sẻ thông tin cá nhân (MySpace, Facebook, Yahoo 360) hay các mạng chia sẻ những tài nguyên cụ thể (tài liệu – Scribd, ảnh – Flickr, video – YouTube)

Social media là môi trường trên Internet có sức lan tỏa và tương tác mạnh mẽ, nơi mọi người đều có thể tạo, đọc và chia sẻ những nội dung mà họ quan tâm và dễ dàng tiếp cận hơn bao giờ hết. Chúng còn hỗ trợ việc trao đổi thông tin và kiến thức, biến những người sử dụng nội dung trở thành những nhà sản xuất nội dung, từ việc tiếp nhận thông tin thụ động (một chiều) sang chiều hướng tích cực hơn (hai chiều/đa chiều, mang tính tương tác).

Nói một cách dễ hiểu hơn social media là nơi mà mọi người có thể nói chuyện, tham gia, chia sẻ, kết nối…Điểm chung của Social Media là đều có hệ thống discussion, feedback, comment, vote. Với Social media chúng ta có thể giao tiếp với nhau một cách công khai.

Lý do khiến Social Media trở nên cần thiết

Có thể nhân cách hóa thương hiệu: Vấn đề của rất nhiều thương hiệu, đặc biệt là các thương hiệu thương mại điện tử, là không thể kết nối với khách hàng bằng cảm xúc. Social media giải quyết vấn đề này khi cho phép bạn nhân cách hóa thương hiệu và đáp ứng thị trường mục tiêu. Điều này là rất quan trọng và có thể chuyển đổi thương hiệu của bạn từ một cái tên khô khan trở thành một “thực thể” sống động hơn.

Giúp tăng lượng truy cập: Các trang Social Media đều có khả năng tăng và điều hướng lưu lượng truy cập đến các trang đích, giúp việc cung cấp dịch vụ hay bán hàng của doanh nghiệp hiệu quả hơn.

Cung cấp thông tin và kiến thức: Đến nay, các nhà tiếp thị đều thừa nhận phương tiện truyền thông xã hội là một công cụ lắng nghe rất hiệu quả. Bạn có thể sử dụng nó để tìm hiểu những gì mọi người đang nói về thương hiệu của bạn và sử dụng kiến thức đó để cải thiện các quy trình, thông tin liên lạc, hoặc các tính năng.

 

 

Các công cụ của Social Media

 Bản chất của Social Media Marketing là content (nội dung) như: tin nhắn, bình luận, bài viết, hình ảnh, clip…được chia sẻ dưới dạng ý kiến, bày tỏ thái độ, cảm xúc, quan điểm cá nhân. Có thể điểm qua môt số công cụ Social Media chính dùng làm Marketing:

  • Social network : Facebook, LinkedIn, G+, Zingme…
  • Video sharing : Youtube, clip.com
  • Blog : wordpress.com, blogger.com…
  • Ứng dụng OTT: Instargram, Zalo, Facebook Messenger.
  • Forum: Forum seeding

Đặc biệt làm marketing trên Facebook là một phần không thể thiếu trong kế hoạch marketing của Marketer.

Facebook Marketing là gì?

Facebook là mạng xã hội lớn nhất hiện nay trên thế giới và có hơn 30tr người VN sử dụng, thời gian trung bình của một người sử dụng Facebook cho 1 ngày khoảng 20 phút, 48% những người từ 18-34 tuổi nghĩ đến việc check Facebook đầu tiên khi họ thức dậy mỗi sáng, là một công cụ quan trọng hàng đầu của truyền thông xã hội. Facebook cung cấp khả năng truyền thông tương tác và tiếp cận khách hàng số lượng lớn với tính chính xác cao và nó cũng có thể là nền tảng cho các thương hiệu phát triển cộng đồng của mình.

Chính vì lý do đó mà Facebook Marketing thực sự là một chiến trường dành cho những người làm Marketer. Vậy Facebook Marketing là gì? Có thể hiểu một cách đơn giản Facebook Marketing là việc bạn có sản phẩm, dịch vụ, bạn tìm ra nhu cầu của người dùng, khách hàng đối với sản phẩm, dịch vụ của bạn là gì, họ thực sự cần điều gì hoặc có thể nhận được gì từ sản phẩm dịch vụ đó, và đáp ứng nhu cầu của họ, nhằm tăng lợi nhuận hoặc tăng lợi ích, thông qua mạng xã hội Facebook.

Đơn giản hơn, Facebook Marketing là việc sử dụng Facebook để kết nối với cộng đồng khách hàng và khách hàng tiềm năng nhằm tăng nhận diện thương hiệu và khả năng bán hàng.

Có nhiều cách tiếp cận khách hàng tiềm năng trên Facebook có thể tiếp cận tự nhiên (organic reach) tức nhiên là không tốn bất kỳ khoản chi phí nào, thời gian gần đây Facebook hạn chế tối đa lượng reach với người dùng làm cho không ít Marketer phải khốn đốn với thuật toán được thay đổi thường xuyên, nhưng tức nhiên khi post một status ít nhiều thì cũng reach được một vài user. Nếu nội dung hay, lượt comment, like, share nhiều thì bài viết có thêm lượt tiếp cận lan truyền (viral reach). Hoặc nếu là “con nhà giàu” thì Marketer có thể bỏ ra một khoản chi phí để tiếp cận một cách chính xác và hiệu quả cao (paid reach). Tùy vào túi tiền mà Marketer có thể lựa chọn cách tiếp cận phù hợp nhất.

Có thể làm Facebook Marketing trên Fanpage, Group, hay chính trên Profile cá nhân. Để thu hút khách hàng tương tác điều cốt lõi nội dung phải hay, cung cấp những thông tin hữu ích và cần thiết. Tuy nhiên không phải cái gì “ tự nhiên” cũng mang lại hiệu quả cao, Marketer nên biết một vài thủ thuật như sử dụng app hay plugin để tối ưu hiệu quả các hoạt động marketing trên Facebook. Để đỡ phải suy nghĩ cũng có thể chi một khoản phí khi muốn tiếp cận một lượng lớn khách hàng tiềm năng mà nếu dùng các phương pháp thông thường không thể tiếp cận được bằng cách chạy quảng cáo Facebook (Facebook ads).

Như vậy, Social Media Marketing đang ngày càng thể hiện vị thế và tầm quan trọng của mình trong Marketing Online. Khách hàng giờ đây đã thay đổi hẳn thói quen mua sắm truyền thống của mình sang một hình thức mua sắm nhanh chóng và tiện lợi hơn. Nếu bạn không xuất hiện trên Social Media thì đồng nghĩa với việc bạn đã bỏ qua hơn 80% khách hàng tiềm năng.

 

Bài viết liên quan
Hãy tạo ấn tượng với Website của bạn
Không đơn giản chỉ là Website, đó còn là công trình mang tính nghệ thuật.
Hãy để chúng tôi giúp bạn
1
Tư vấn và lên ý tưởng
Hãy để chuyên viên tư vấn của chúng tôi tư vấn và lên ý tưởng cho bạn.
2
Design Layout
Những Designer chuyên nghiệp sẽ giúp các bạn có giao dien website chuyên nghiệp và bắt mắt nhất.
3
Lập trình và Test website
Bạn sẽ có được website chuẩn SEO Google, kỹ thuật sẽ hỗ trợ trong quá trình vận hành website.
4
Chăm sóc khách hàng
Chúng tôi xem thành công của khách hàng là thành công của chúng tôi. Vì thế chúng tôi hết lòng vì bạn.
Khách hàng nói gì về TTS
Chúng tôi luôn đồng hành và phát triển cùng bạn
Ý KIẾN CỦA BẠN
"Bắt đầu thành công lớn bằng cuộc trò chuyện nhỏ hôm nay."
CSKH
0931.117.506
Kinh doanh
0903 954 986
Kỹ thuật
028.36209921
Văn Phòng
028.36209921
Copyright ©2016 - Công Ty TNHH TM DV Công Nghệ TTS.All rights reserved
Hỗ trợ 24/7
SMS